Tuyên truyền theo nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng, chống COVID-19
Dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước. Đặc biệt ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta. Trong nước, tuy đã được kiểm soát tốt, song nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép. Để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, thực hiện thành công mục tiêu kép, bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong những ngày lễ lớn sắp tới, UBND tỉnh Long An yêu cầu: -Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định. -Thực hiện nghiêm yêu cầu “5K (Khẩu trang -Khử khuẩn -Khoảng cách -Không tập trung -Khai báo y tế) + Vắc Xin” của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang, khử khuẩn tại các khu vực cách ly, nơi công cộng (các cơ sở khám, chữa bệnh, khu vui chơi giải trí, lễ hội, chợ, siêu thị, trường học, bến xe, các phương tiện giao thông công cộng, cơ sở sản xuất, ...).-Cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử (Vietnam Health Declaration, BLUEZONE, NCOVI), bật Bluetooth thường xuyên để phát huy hiệu quả ứng dụng.